Cách để giữ cho tai nghe không dây của bạn không bị nổ

Cách để giữ cho tai nghe không dây của bạn không bị nổ
WWW.TAINGHEBLUETOOTH.COM »
24/10/2020 | 15:33
Tai nghe không dây là một lựa chọn ngày càng phổ biến khi công nghệ ngày càng phát triển. Trên thực tế, lần đầu tiên doanh số tai nghe Bluetooth đã vượt qua những tai nghe có dây truyền thống ở Mỹ. Tôi chắc chắn rằng quyết định của Apple về việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 năm ngoái có liên quan đến điều này. Dùng tai nghe không dây rất tiện lợi và thoát khỏi dây cáp phiền phức, làm vướng vào mọi thứ và không thể thoải mái khi di chuyển hoặc vận động thể thao

Cách để giữ cho tai nghe không dây của bạn không bị nổ 

Tai nghe không dây là một lựa chọn ngày càng phổ biến khi công nghệ ngày càng phát triển. Trên thực tế, lần đầu tiên doanh số tai nghe Bluetooth đã vượt qua những tai nghe có dây truyền thống ở Mỹ. Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 năm ngoái có liên quan đến điều này. Dùng tai nghe không dây rất tiện lợi và thoát khỏi dây cáp phiền phức. Không làm vướng vào mọi thứ và không thể thoải mái khi di chuyển hoặc vận động thể thao 

Nhưng vấn đề cốt lõi và cũng là điểm yếu của tai nghe không dây là pin. 

- Thông thường là dùng pin lithium-ion. Và như chúng ta đã học được từ việc Galaxy Note 7 không may của Samsung phá nổ. Pin lithium-ion có thể phát nổ và bắt lửa là điều đã diễn ra. Với nhiều thông tin về tai nghe không dây bắt lửa khi được một phụ nữ đeo trên chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne làm nguy hiểm cho người sử dụng. Nhiều người đang nghi ngờ nhìn vào pin Bluetooth với ánh mắt ái ngại về độ an toàn. Vậy nếu khi dùng tai nghe bluetooth, việc bạn cần làm là gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng tai nghe không dây ? Trong bài viết này chúng tôi cung cấp một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bạn tránh trở thành nạn nhân của việc nổ tai nghe không dây. 


1. Tránh sử dụng tai nghe không dây giá rẻ, không thương hiệu 

- Có hàng trăm mẫu tai nghe bluetooth không dây khi bạn tìm mua trực tuyến. Chúng khá rẻ, thậm chi rẻ một cách không ngờ, rõ ràng sẽ có sự cắt giảm chi phí khi sản xuất. Hãng se cố gắng tiết kiệm chi phí một cách có thể thông qua các thành phần dẻ sản phẩm rẻ tiền hơn. Nhưng các nhà sản xuất cũng có thể cắt giảm trên pin lithium-ion hoặc mạch sạc. Bạn có muốn những pin kém chất lượng đặt ngay trên đầu bạn mà không biết khi nào phát nổ không ? 

2. Sử dụng hộp bảo vệ khi đóng gói 

- Có một xu hướng tự nhiên là nhét tai nghe vào túi như một thói quen của người sử dụng. Bạn có thể không lo lắng nếu bạn dùng tai nghe có dây, nhưng pin lithium-ion của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng do có áp suất áp dụng có thể bị đoản mạch dẫn đến phát nổ. Khi ngưng sử dụng tai nghe không dây của bạn, hãy sử dụng hộp bảo vệ để ngăn điều này xảy ra. 

3. Tránh làm rơi hoặc ngồi lên tai nghe không dây 

- Như đã đề cập ở trên, pin lithium-ion không phản ứng tốt với áp suất hoặc bị va chạm mạnh. Ngồi trên tai nghe, hoặc thả chúng xuống một bên ghế, vô tình giẫm lên chúng - bất kỳ hành động nào trong số này có thể làm hỏng pin lithium-ion về mặt vật lý, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. 


4. Sử dụng bộ sạc thích hợp 

- Hầu hết các tai nghe bluetooth đều đi kèm với cáp MicroUSB để sạc từ bộ sạc điện thoại thông minh. Trừ khi nhà sản xuất chỉ định rằng làm như vậy là ổn, hãy tránh sử dụng bộ sạc nhanh và tuân theo các giải pháp sạc do hãng khuyến cáo. Một bộ sạc giá rẻ không đủ mạnh có thể làm hỏng pin tai nghe 

5. Không sạc trong nhiệt độ khắc nghiệt 

- Pin lithium-ion có thể nhạy cảm với sự khắc nghiệt của nhiệt độ và sạc khi trời rất nóng làm tăng thêm áp lực nhiệt. Điều đó có thể làm hỏng pin hoặc trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến phát nổ và hỏa hoạn. 

6. Nếu bạn thấy bất kỳ biểu hiện phồng to trên tai nghe, hãy ngừng sử dụng chúng. 

- Khi pin lithium-ion bị hỏng, chúng thường bắt đầu căng phồng lên. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến bục phát và phát hỏa. Nếu tai nghe không dây bluetooth của bạn có bất kỳ dấu hiệu đó, hãy vứt bỏ chúng một cách an toàn.

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Box Kỹ thuật
Tai nghe bluetooth chống ồn cao cấp của Microsoft - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth giá rẻ Moxpad M3 - 24/10/2020
Mua tai nghe bluetooth chính hãng tại THÁI BÌNH - 24/10/2020
Tìm hiểu một số tai nghe Bluetooth SoundMax thế hệ mới 2018 - 24/10/2020
Cài Bluetooth cho máy tính - 24/10/2020
Teen tạo dáng với tai nghe hàng hiệu - 24/10/2020
Mua tai nghe Bluetooth ở Đà Nẵng - 24/10/2020
Cách sử dụng tai nghe bluetooth siêu nhỏ IWALK Amour AIR DUO - 24/10/2020
tai nghe bluetooth của Sony với pin 500h chờ - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth Neckband Klipsch – phối hợp âm nhạc và cá tính - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth sony SBH90C : kết nối tai nghe bluetooth aptX HD - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth tích hợp máy MP3 của hãng Sony - 24/10/2020
Biến tai nghe không dây thành nút bấm chụp ảnh trong khoảng xa - 24/10/2020
Phân tích tai nghe không dây Mee Audio EB1 mang kỹ thuật Earboost - 24/10/2020
Cách phân biệt một số dòng tai nghe BLuetooth có mẫu tương tự nhau - 24/10/2020
Cách sử dụng tai nghe bluetooth Plantronics Explorer 102 - 24/10/2020
Tai nghe bluetooth AirPods nhái, giá rẻ tràn lan thị trường - 24/10/2020
Đánh giá của Bose SoundSport Wireless - 24/10/2020
 
Tin bài mới nhất
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến chúng tôi từ đâu?
kim-thu-set-chinh-hang
PCCC HAT
hai kich
silicn 2020
hot ssle
Bình chữa cháy giá rẻ
TUI XACH
Lắp đặt hệ thống PCCC
thiết bị pccc
tai nghe bluetooth LG chính hãng
cua-hang-ban-thiet-bi-pccc
tai nghe bluetooth cao cấp
Bình PCCC giá rẻ